Thị trường địa ốc 2017 sẽ phát triển như thế nào?

tình hình thị trường địa ốc 2017

Theo nhận định của nhiều chuyên gia về thị trường địa ốc. Về tổng thể thị trường đang có dấu hiệu chững lại so với 2015. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang diễn ra sôi động ở nhiều dự án căn hộ tốt. Năm 2017 trở đi khả năng thị trường bất động sản vẫn tăng trưởng ổn định.

Theo Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA). Thị trường bất động sản 9 tháng vừa qua vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng sau quá trình phục hồi từ cuối năm 2013. Với nhiều chính sách điều tiết thị trường đang phát huy hiệu quả. Năm 2017 vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu “bong bóng” bất động sản.

Chuyên gia kinh tế TS Lê Bá Chí Nhân dự báo. Thị trường bất động sản 3 tháng cuối năm 2016 sẽ tiếp tục tăng trưởng nhỉnh hơn so với quý 3. Do từ nay đến Tết Âm lịch là giai đoạn cao điểm trong năm. Nhưng xét về tổng thể, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chững lại so với năm 2015.

Xem thêm thông tin:

Năm tới sẽ bắt đầu đánh thuế nếu ai sở hữu 2 căn hộ trở lên

Đóng thuế tài san khi sở hữu hơn 2 căn nhà là chưa chính xác

tình hình thị trường địa ốc 2017

TS Nhân dự đoán: “Dự báo thị trường BĐS năm 2017 cũng sẽ tiếp tục xu thế chững lại. Tuy nhiên, khó xảy ra tình trạng “bong bóng” BĐS trong những tháng cuối năm 2016 và năm 2017″.

Các chuyên gia BĐS cũng đều nhận định rằng. Hiện tượng “bong bóng” bất động sản chỉ xuất hiện nếu nền kinh tế phát triển theo dạng “nóng”. Tuy nhiên, năm 2016, GDP khó có thể đạt chỉ tiêu 6,7%. Nền kinh tế nước ta chưa phát triển nóng mà vẫn còn đang ở trong giai đoạn phục hồi, tăng trưởng.

Chuyên gia Phan Công Chánh nói: “Nền kinh tế phát triển nóng là nền tảng để phát sinh “bong bóng” bất động sản. Do các doanh nhân và người dân cũng sẽ dễ kiếm tiền. Từ đó sẽ chuyển qua đầu tư bất động sản, hoặc mua bất động sản làm tài sản để dành. Thế nhưng, hiện chưa có tình trạng này”.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội TP.HCM 9 tháng năm 2016. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa cho rằng. Các yếu tố gây bong bóng bất động sản đều hiện đang được kiểm soát tốt. Trong năm 2017 thị trường diễn biến tương đối bình thường, không có biến động lớn.

Nguồn cung dồi dào, giá bán khó tăng

Ở góc độ các nhà đầu tư. Nhiều ý kiến cũng khẳng định sức mua ổn định của thị trường tiếp tục được duy trì ổn định. Tuy nhiên mãi lực này chỉ ở mức tăng nhẹ chứ không ồ ạt. Theo giới đầu tư nhận định, giá bất động sản tiếp tục giữ ổn định như hồi đầu 2016. Chứ khó có khả năng biến động mạnh. Nguyên nhân do nguồn cung đang dồi dào và sức cạnh tranh gay gắt.

Khi được hỏi, phân khúc nào sẽ thu hút thị trường trong năm 2017. nhiều nhà đầu tư dự đoán phân khúc nhà ở hợp túi tiền có giá bán từ 1,1-1,5 tỷ đồng tiếp tục có nhu cầu rất cao. Nhưng nguồn cung cho phân khúc này khá hạn chế.

Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp sẽ không xảy ra tình trạng bội cung như đã cảnh báo trước đó. Bởi giới đầu tư cho rằng mọi phân khúc đều có lượng khách hàng ổn định của phân khúc đó. Các chủ đầu tư sẽ “ứng biến” đưa ra thị trường số lượng phù hợp với nhu cầu.

Trao đổi gần đây. Ông Nguyễn Dư Lực – Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Hưng Lộc Phát cho biết. Sức mua trên thị trường trong năm tới vẫn sẽ ổn định như thời gian qua. Đặc biệt phân khúc biệt thự và nhà phố được quan tâm đầu tư hơn. Do đó, qua quan sát cho thấy nhiều nhà đầu tư đang quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực này để tạo tính thanh khoản.

Ông Lực nói thêm: “Quan trọng là biết quan sát kỹ diễn biến thị trường để có sự điều chỉnh chiến lược phù hợp. Bởi đã làm bất động sản thì trong giai đoạn nào cũng phải có sản phẩm bán ra thị trường. Tuy nhiên, khi thị trường được cho là chững lại do nguồn cung quá cao thì chúng tôi phải chuyển hướng đầu tư ở phân khúc nào đang có nhu cầu thật sự”.

Còn theo ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land. Trong năm 2017, nếu chỉ tính lượng cầu ở thực thì vẫn ổn định và có xu hướng tăng lên. Nhưng không phải với một tốc độ quá cao. Cụ thể như năm nay nhu cầu nhà ở thực khoảng 100 ngàn căn. Thì năm sau không thể nào tăng lên đến hơn 1 triệu căn được. Mà chỉ tăng ở tầm 120 ngàn căn. Năm 2018 sẽ là 150 ngàn căn… Ông Phúc còn cho biết: “Theo tôi, lượng cầu đó mới là thước đo chính xác của thị trường trong năm tới, chứ không thể dựa vào lượng cầu của các nhà đầu tư thứ cấp, lướt sóng (đầu cơ)”.

Ngược lại, cũng theo ông Phúc. Năm 2017 sẽ tiếp tục đà phát triển của thị trường. Nguồn cung nhà ở thuộc mọi phân khúc tiếp tục tăng. Trong đó, phân khúc nhà ở vừa túi tiền, nhà ở cho giới trẻ lại tiếp tục hạn chế.

Chất lượng sản phẩm nhà ở sẽ được các chủ đầu tư tăng cao nhiều hơn để giành thế cạnh tranh một cách thuận lợi.

Nhận định về thị trường 2017. Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Phát Đạt cho rằng. Những cảnh báo dư cung gần đây vẫn có cơ sở. Tuy nhiên, các chủ đầu tư sẽ có nhiều chiến lược để mời gọi khách hàng trong tình hình mới. Thị trường 2017 sẽ tăng trưởng ổn định. Lượng vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục “chảy” mạnh vào bất động sản tạo thêm cho thị trường sự đa dạng về nguồn cung.

Từ đó, khách hàng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất vì giá nhà ở sẽ giữ ở mức hợp lý. Chất lượng sản phẩm tốt hơn, tiện ích sống được đầu tư nhiều hơn…

Thị trường địa ốc 2017 sẽ phát triển như thế nào?
Rate this post